THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020”

THÔNG BÁO PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2020”

Ngày 20/4/2020 Học viện Quản lý Giáo dục đã phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày hội sách lần thứ 7 trong đó có có cuộc thi”ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2020”  dành cho các bạn sinh viện Học viện Quản lý Giáo dục theo hình thức online.

THỂ LỆ CUỘC THI NHƯ SAU:

1. Nội dung, hình thức thi

1.1. Nội dung thi

Thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020 có thể chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà anh (chị) yêu thích, một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của anh (chị).

Câu 2: Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, anh (chị) có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2:

Câu 1: Chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả và tác động của phương pháp   đọc đó đối với học tập, công tác và phát triển kiến thức, kỹ năng của bản thân.

1.2. Hình thức thi: Thí sinh dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập.

2. Quy định về bài dự thi

- Thí sinh có thể trình bày bài bằng một trong hai hình thức: viết hoặc quay clip.

- Ngôn ngữ trình bày: tiếng Việt.

- Thí sinh cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ khi sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh… của người khác trong bài dự thi.

- Bài thi khi được lựa chọn tham dự vòng chung kết phải được chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi văn bản và không có bất kì ký hiệu nào khác ghi trên bài.

- Bài dự thi phải chưa từng được công bố, đăng tải dưới bất kì hình thức nào.

- Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm tham dự để phục vụ mục đích quảng bá cuộc thi và các hoạt động khuyến đọc.

3. Phạm vi, thời gian tổ chức cuộc thi, địa chỉ nhận bài dự thi

- Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức với 02 vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung kết.

Vòng sơ khảo: Tổ chức tại Học viện Quản lý giáo dục theo hình thức online

- Thời gian: Từ tháng 20/4/2020 đến ngày 20/5/2020.

- Địa chỉ nộp bài dự thi: Thí sinh nộp bài dự thi kèm theo thông tin đầy đủ theo mẫu qua Email: thuvien@niem.edu.vn

- Tiêu đề thư cần ghi rõ: Bài dự thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020”

Vòng chung kết: Tổ chức tại Hà Nội.

- Thời gian: từ ngày 20/7/2020 đến đầu tháng 9/2020.

4. Giải thưởng cuộc thi

4.1. Vòng sơ khảo

Ban tổ chức sẽ lựa chọn 05 bài dự thi xuất sắc nhất gửi về Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4.2. Vòng chung kết

*Giải chính

a. Giải cá nhân

- Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu: 04 danh hiệu;

- 08 giải Nhất;

- 15 giải Nhì;

- 50 giải Ba;

- 120 giải Khuyến khích.

b. Giải tập thể:

- Trường có nhiều thí sinh tham gia nhất: 01 danh hiệu;

- Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất: 01 danh hiệu;

- Đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo cuộc thi: 10 đơn vị.

*Giải chuyên đề:

Ban Tổ chức trao cho các thí sinh theo các nội dung sau:

- Bài chia sẻ cảm tưởng hay nhất;

- Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất.

5. Hình thức khen thưởng

Giải thưởng gồm Giấy chứng nhận và giải thưởng do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao.

Các bài thi xuất sắc nhất có thể được Ban Tổ chức tuyển chọn và in thành sách.

Mẫu phiếu thông tin kèm theo bài dự thi tải tại đây:  https://docs.google.com/document/d/1aVk_bdqt1TeNSCogq1HTRqbvxwUxm< >l_D0mxSbdkKnZA/edit?ts=5e9e6cea&fbclid=IwAR0oQWE5CSrCdwDBiqTz4pO2yCgTPZA8sO_2WbueacexbF4_Yz5666HIH7w

Hướng dẫn khai thác thư viện số