• Ebook Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính: Phần 1

  Ebook Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính: Phần 1

  Cuốn sách "Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính" nhằm hướng dẫn người đọc khảo sát một dạng máy tính trên chip là vi điều khiển họ 8051. Qua đó, trình bày những nét sơ lược chung về mặt kiến trúc phần cứng của vi điều khiển như thanh ghi, kích thước dữ liệu, phương pháp đánh địa chỉ và mở rộng bộ nhớ được thể hiện cụ thể qua...

   73 p niem 25/10/2022 8 0

 • Ebook Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính: Phần 2

  Ebook Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính: Phần 2

  Cuốn sách "Thực hành kiến trúc và tổ chức máy tính" trình bày chuẩn truyền thông giữa máy tính đa dụng và máy tính trên chip như UART cũng được trình bày, từ đó người đọc có thể hiểu hơn về phương pháp giao tiếp và điều khiển từ máy tính. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung phần 2 cuốn sách.

   96 p niem 25/10/2022 14 0

 • Ebook Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet: Phần 1

  Ebook Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet: Phần 1

  Ebook "Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet" được biên soạn giúp người học hình thành những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về sử dụng các máy tìm kiếm thông tin trên mạng Internet phục vụ các mục đích khác nhau như: tìm kiếm các thông tin cụ thể theo yêu cầu bất kỳ; khai thác thông tin thị trường; tìm hiểu nhu cầu của một khu...

   135 p niem 25/10/2022 5 0

 • Ebook Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet: Phần 2

  Ebook Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet: Phần 2

  Ebook "Hướng dẫn thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet" được biên soạn giúp người học hình thành những kỹ năng cơ bản và chuyên sâu về sử dụng các máy tìm kiếm thông tin trên mạng Internet phục vụ các mục đích khác nhau như: tìm kiếm các thông tin cụ thể theo yêu cầu bất kỳ; khai thác thông tin thị trường; tìm hiểu nhu cầu của một khu...

   97 p niem 25/10/2022 5 0

 • Giáo trình Kiến trúc máy tính: Phần 1

  Giáo trình Kiến trúc máy tính: Phần 1

  Giáo trình Kiến trúc máy tính: Phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Một số khái niệm và nguyên lý cơ bản về máy tính; Tổ chức máy tính và bộ xử lí; Bộ nhớ chính; Các bus của máy tính;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   109 p niem 25/10/2022 16 0

 • Giáo trình Kiến trúc máy tính: Phần 2

  Giáo trình Kiến trúc máy tính: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của tài liệu "Nhập môn Kiến trúc máy tính" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Quá trình vào/ra và các thiết bị ngoại vi; Thực hiện lệnh máy bên trong bộ xử lí, cấp vi chương trình; Cấp máy quy ước của máy tính; Cấp máy hệ điều hành; Cấp hợp ngữ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   217 p niem 25/10/2022 7 0

 • Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành: Phần 1

  Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành: Phần 1

  "Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành" phần 1 trình bày các nội dung chính sau: Giới thiệu chung về hệ điều hành; Sơ lược lịch sử phát triển của hệ điều hành; Điều khiển dữ liệu; Bảng ghi và khối; Quy trình chung điều khiển vào - ra;... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   66 p niem 28/09/2022 10 0

 • Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành: Phần 2

  Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 của "Giáo trình Nguyên lý các hệ điều hành" tiếp tục trình bày các nội dung chính sau: Điều khiển bộ nhớ; Điều khiển CPU; Hệ điều hành đa xử lý; Thuật toán song song và ngôn ngữ lập trình song song. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   88 p niem 28/09/2022 9 0

 • Thực hành Toán rời rạc - Chương 6: Cơ bản về đại số Bool, Finite State Machine

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 6: Cơ bản về đại số Bool, Finite State Machine

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 6: Cơ bản về đại số Bool, Finite state machine. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: cơ bản đại số Bool với Python; khái niệm về Máy trạng thái hữu hạn FSM (Finite State Machines); xây dựng chương trình kiểm tra ngữ pháp đơn giản;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   17 p niem 28/08/2022 21 0

 • Thực hành Toán rời rạc - Chương 7: Đồ thị và các tính chất của đồ thị

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 7: Đồ thị và các tính chất của đồ thị

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 7: Đồ thị và các tính chất của đồ thị. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: biểu diễn đồ thị trong Python; một số đặc trưng và tính chất của đồ thị; sử dụng gói networkx để giải các bài toán đồ thị;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   10 p niem 28/08/2022 20 0

 • Thực hành Toán rời rạc - Chương 8: Đồ thị dạng cây

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 8: Đồ thị dạng cây

  Thực hành Toán rời rạc - Chương 8: Đồ thị dạng cây. Chương này cung cấp cho học viên những nội dung về: đồ thị cây (Tree); một số tham khảo về hỗ trợ của gói Networkx để xử lý mạng đồ thị và cây; bài toán ứng dụng 2 - bài toán tích lũy dòng chảy – câu chuyện ngập khi mưa tại đô thị;... Mời các bạn cùng tham khảo!

   14 p niem 28/08/2022 20 0

 • Ebook Công thức và hàm Excel 97-2013 (Tài liệu cần thiết cho người sử dụng bảng tính): Phần 2

  Ebook Công thức và hàm Excel 97-2013 (Tài liệu cần thiết cho người sử dụng bảng tính): Phần 2

  Phần mềm bảng tính số một thế giới Microsoft Excel có một thư viện hàm phong phú và đa dạng, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu tính toán của người sử dụng thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc nhớ tất cả các hàm trong Excel và cách vận dụng chúng là một việc "rất khó khăn hoặc thậm chí là không thể nhớ hết". Tài liệu điện tử...

   164 p niem 25/07/2022 31 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số