Sáng kiến kinh nghiệm THPT: Một số phương pháp giáo dục kỹ năng sống hiệu quả khi dạy phần đạo đức môn Giáo dục công dân lớp 10

Sáng kiến kinh nghiệm THPT "Một số phương pháp giáo dục kỹ năng sống hiệu quả khi dạy phần đạo đức môn Giáo dục công dân lớp 10" có mục đích trang bị và rèn luyện cho các em một số kỹ năng sống giúp các em có thể thích ứng được với cuộc sống đầy những biến động, đầy những nguy cơ đang tiềm ẩn. Học sinh rèn cách cư xử phù hợp, có hiệu quả, phát triển lòng thông cảm, nhân ái giữa con người với con người. Rèn luyện cách tự kiềm chế bản thân và năng lực ứng phó với trạng thái căng thẳng, phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế nhân tố tiêu cực, đồng thời góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên và khơi dậy hứng thú học tập của học sinh đối với môn Giáo dục công dân.