Sáng kiến kinh nghiệm THCS: Một số biện pháp giáo dục giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh trung học cơ sở

Mục tiêu nghiên cứu của sáng kiến kinh nghiệm là tìm hiểu sâu hơn về đặc trưng lứa tuổi học sinh ở cấp THCS, định hướng phương pháp giáo dục cho phù hợp với đối tượng học sinh của mình. Giúp học sinh tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, các hoạt động tập thể một cách tích cực, chủ động, hào hứng. Giúp học sinh có kỹ năng sống tốt hơn và trở thành con người linh hoạt, sáng tạo, có văn hóa, biết xử lí các tình huống một cách đúng đắn, khoa học, hợp với đạo lí người Việt Nam. Giúp học sinh thích ứng với cuộc sống xã hội hiện tại, với những tác động của tự nhiên, xã hội, phát huy nhân tố tích cực, hạn chế nhân tố tiêu cực, xây dựng môi trường sống thân thiện, tích cực ở địa phương.